Bằng khen
Quảng cáo
VSC Hà Nội khai giảng lớp K3 – 22

VSC Hà Nội khai giảng lớp K3 – 22 với 30 học viên

Sáng ngày 19/10/2009 Phòng Nhân sự VSC Hà Nội đã tiến hành khai giảng lớp học K3 – 22 với 30 học viên. Kế hoạch đào tạo lớp K3 - 22 đã được Giám đốc phê duyệt, dự kiến đào tạo lý thuyết nghiệp vụ trong 30 ngày, đến hết ngày 19/11/2009.

          Đánh giá về tình hình tuyển dụng nhân sự trong những tháng cuối năm 2009, ông Phạm Văn Đức – Trưởng phòng Nhân sự VSC Hà Nội nói:“ Những tháng cuối năm tình hình tuyển dụng sẽ hết sức khó khăn”.

          Thực tế thị trường lao động phổ thông đang diễn biến theo chiều hướng nóng lên và sẽ tiếp tục nóng bỏng vào cuối năm. Hiện nay, các nhà máy tại các khu công nghiệp cũng đang đi vào giai đoạn phục hồi sản xuất, đã và đang tuyển dụng lại lực lượng lao động với số lượng lớn. Thêm vào đó, các trường trung cấp chính quy, cao đẳng nghề mọc lên như nấm sau mưa rào, hút phần lớn lực lượng lao động trẻ vào thị trường đào tạo – tuyển sinh. Một số trường nghề của Bộ quốc phòng cũng tiến hành tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động tại UEA với những mức thu nhập hấp dẫn. Gần đây, Bộ công an ban hành nghị định số 52 và Thông tư số 45 hướng dẫn về kinh doanh ngành nghề bảo vệ chuyên nghiệp, trong đó có quy định tiêu chí của nhân viên tham gia ngành bảo vệ phải có trình độ từ THPT trở lên. Trong khi lương của người lao động trong ngành nghề này vốn không cao(do giá phí dịch vụ còn thấp) mà đòi hỏi khắt khe về điều kiện ngoại hình,trình độ văn hoá, lại tuyển dụng nam giới là chủ yếu, tính chất công việc nhiều nguy hiểm và khô khan, nhiều sức ép và áp lực….khiến cho người lao động thường quay lưng với nghề bảo vệ. Tất cả các yếu tố trên khiến cho thị trường nhân lực của ngành bảo vệ vốn đã hẹp, nay lại càng “eo” hơn.

          Đây là khó khăn chung của ngành nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Vì thế trong thời gian tới, công ty bảo vệ Thắng Lợi sẽ có những chính sách tốt hơn nữa nhằm thu hút nguồn lao động để đáp ứng tốt hơn tình hình kinh doanh trong cuối năm 2009 và năm 2010.

          Theo kế hoạch đào tạo, ngày 31/10/2009 VSC Hà Nội sẽ tiếp tục khai giảng lớp K3 – 23 với 25 học viên; kế hoạch đặt ra cho 02 tháng cuối năm 2009 tuyển dụng và khai giảng 04 lớp học với 100 học viên. Đây là con số tương đối khó khăn đối với Phòng tuyển dụng của VSC Hà Nội, tuy nhiên, Ông Phạm Văn Đức vui vẻ chia sẻ: “ Dù khó khăn, nhưng chúng tôi có cơ sở để lạc quan về con số đó, song hành với nó là giữ vững chất lượng tuyển dụng - đào tạo theo Quy chế của công ty”.

                                                                   Phòng Nhân sự – VSC Hà Nội

Đối tác