TỔNG KẾT NĂM 2014 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

Ngày 1/2/2015, trong không khí tưng bừng của mùa xuân mới đang về, hơn 80 cán bộ công nhân viên đại diện cho khối văn phòng, chỉ huy, quản lí và nhân viên xuất sắc của công ty đã tề tựu đông đủ tại Hà Nội để dự lễ tổng kết.

Tại buổi lễ, bên cạnh việc tuyên dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc, đây cũng là dịp nhìn nhận lại những việc đã làm được hoặc các vấn đề hạn chế cần khắc phục, đồng thời đưa ra phương hướng và giải pháp thực hiện trong năm 2015

 

              A.Về kết quả năm 2014

Đây là năm có nhiều biến động, nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bảo vệ nói riêng có những khởi sắc nhất định. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của ban lãnh đạo, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ nhân viên các phòng ban, khối chỉ huy, quản lí và gần 500 nhân viên bảo vệ, công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Thắng Lợi Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và vượt mức đề ra, cụ thể :

- Công tác tuyển dụng hoàn thành và vượt chỉ tiêu 20%

- Giữ và phát triển khách hàng mới vượt 15% so với chỉ tiêu

- Khối nghiệp vụ đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong từng mục tiêu cũng như trong sự chỉ đạo, nâng cao được kỉ luật, kĩ năng, nghiệp vụ.

- Công tác đào tạo từng bước đi vào ổn định và nâng cao.

- Đáp ứng đầy đủ và kịp thời các nhu cầu về đồng phục, công cụ hỗ trợ, nhà ở,

 

Nhân viên xuất sắc năm 2014

 

Nhân viên xuất sắc năm 2014

 

B. Phương hướng năm 2015

Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2014,đồng thời xác định rõ những thời cơ và thách thức với phương châm nâng cao chất lượng dịch vụ, ngày càng mở rộng thị phần. Công ty đã đề ra các chính sách như sau :.

- Giữ vững và phát triển khách hàng mới từ 8 đến 12 khách hàng với số vị trí tăng thêm trên 60 vị trí 24/24.

- Tuyển dụng trên 750 nhân viên.

- Doanh thu tăng thêm trên 8 tỉ đồng làm nghĩa vụ đối với ngân sách trên 4 tỉ đồng.

- Tăng thu nhập cá nhân cho cán bộ nhân viên.

 

Ông Lường Văn Pun đưa ra phương hướng làm việc năm 2015

 

Giám đốc Lường Văn Pun đưa ra phương hướng hoạt động năm 2015

 

 C. Về giải pháp :

1.       Xây dựng toàn diện đội ngũ chỉ huy, quản lí và các phòng ban đủ năng lực để đảm đương công việc.

2.       Cải tiến hướng tới nâng cao thu nhập cho cán bộ nhân viên phù hợp với từng giai đoạn, tạo điều kiện cho nhân viên ổn định và yên tâm công tác.

3.       Nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo sự tin tưởng cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, dần tiến tới khẳng định được thương hiệu của công ty trên thị trường bảo vệ. Muốn vậy cần phải thay đổi mạnh mẽ về tư duy và phương pháp làm việc theo lối nâng cao chất lượng và tăng cường tính “ Dịch Vụ “, qua đó năm 2015 công ty cần thực hiện :

- Tuyển chọn đầu vào tốt, đào tạo không công trước khi đưa xuống mục tiêu, trong đó cần thực sự coi trọng kĩ năng nghề, kĩ năng ứng xử, giao tiếp.

- Rà soát để bổ sung, thay thế nhằm đảm bảo đội ngũ chỉ huy, quản lí, ca trưởng vững về nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt và tâm huyết với nghề.

- Xây dựng, hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ như : quản lí nhà xe, kiểm soát phương tiện nhà thầu, phòng cháy chữa cháy,…Quy trình giám sát được áp dụng và đưa vào thực hiện 1 cách triệt để.

- Duy trì nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát để phát hiện phòng tránh rủi ro. Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm và thông báo về các nhân viên có thái độ sai trong quy trình làm việc.

4.       Mở rộng, phát triển lượng cộng tác viên trong lĩnh vực tuyển dụng và phát triển khách hàng.

5.       Thực hiện nghiêm túc quy trình thanh toán lương, thưởng đúng hạn, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ và nghiêm túc.

 

Với quyết tâm và sự nhiệt tình, chuyên nghiệp công ty chúng tôi tin tưởng rằng thành công, thắng lợi sẽ đến.

Chúc toàn thể cán bộ nhân viên năm mới sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

 

NĂM MỚI, THẮNG LỢI MỚI !!!

 

Đối tác