CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THẮNG LỢI HÀ NỘI CHẢO MỪNG KỶ NIỆM QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 – Ngày tết của tình yêu thương … là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa mà các bậc cha mẹ đã dành cho các con nhân ngày  tết đặc biệt này.
 


Ngày Quốc tế thiếu nhi để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã  bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm trong chiến tranh thế giới thứ II tại Tiệp Khắc vào ngày 01/06/1942 và ngày 10/06/1944. Theo yêu cầu của những người mẹ trên khắp thế giới và ý tưởng của Liên Xô, đoàn phụ nữ dân chủ quốc tế đã họp  ở Matxcova (1949) quyết định lấy ngày 1/6 là ngày Quốc tế thiếu nhi. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày Tết thực sự của thiếu nhi.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước lấy ngày 1/6  làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dânPháp xâm lược, ngày 1/6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành Pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em -  Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Quốc tế thiếu nhi là một sự kiện hay một ngày lễ dành cho thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm. Đây là dịp thế giới đấu tranh chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình, bảo vệ nhi đồng và là ngày đoàn kết thiếu nhi quốc tế.
 

 

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế thiêu nhi 1/6 năm nay. Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Thắng Lợi Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu là con cán bộ công nhân viên của Công ty.

 
 

 

 

 

Đối tác