CHÁY CHUNG CƯ CAO TẦNG, HÀNG TRĂM NGƯỜI NÁO LOẠN TRONG ĐÊM

Đám cháy được cho là bùng phát tại phòng tập Gym ở tầng 2 của khu chung cư Vimeco (Cầu Giấy, Hà Nội), sau đó lan rộng, hàng trăm cư dân tháo chạy xuống đất.

 

 

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 2, phòng tập gym của chung cư Vimeco. Ảnh: Ngọc Thạch

 

Hơn 22h ngày 24/11/2015 nhiều người dân sinh sống tại chung cư Vimeco phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, phát hiện khói đen bảo phủ hành lang chung cư tầng 2, tầng 3 nên hốt hoảng chạy xuống đường. 

"Không lâu sau, lửa lan rộng bốc lên nghi ngút bên trong phòng tập gym ở tầng 2, khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, cửa kính vỡ phát ra những tiếng nổ", một nhân chứng cho hay.

Hỏa hoạn khiến hàng trăm cư dân của tòa nhà tháo chạy xuống phía dưới. Ngoài ra, nhiều người vẫn ở phía trên các tầng vì hành lang các tầng phía dưới còn khói bao phủ.

6 xe cứu hỏa, hàng chục chiến sĩ được điều động tới hiện trường, liên tục phun nước khống chế. Một xe thang được huy động để giải cứu người mắc kẹt trên tầng cao. Một số lính cứu hỏa đeo mặt nạ chống độc xông vào đám cháy tìm kiếm người gặp nạn. Tuy nhiên, xe thang chưa phải giải cứu nạn nhân nào.

 

 

Khói nghi ngút tầng 2, 3 của chung cư. Ảnh: Tùng Dương

 

Đến khoảng 23h, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói và mùi khét vẫn bao trùm quanh tòa chung cư và các hành lang. Hàng trăm người dân vẫn đứng dưới đường, chưa thể quay lại căn hộ.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 3 (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, lửa xuất phát từ phòng tập gym, sau đó được khống chế kịp thời nên không lan sang các căn hộ khác.

"Không có thiệt hại về người, toàn bộ cư dân đã trở về căn hộ ngay trong đêm", vị này nói.

Nguồn: VnExpress.

 

Đối tác