Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới thăm và làm việc tại tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng
Tối 9/10, lễ kỷ niệm 135 năm ngày Bưu chính thế giới, trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 và phát động cuộc thi lần thứ 39 đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự.
Với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”, trong lá thư, em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10 Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã đặt mình vào hoàn cảnh có bố bị tai nạn lao động, hai chân bị liệt, phải đi lại bằng xe lăn; kinh tế gia đình dồn lên vai mẹ… Em viết thư gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn điều kiện lao động an toàn cho người lao động được đảm bảo để không còn xảy ra tai nạn… Bức thư được dịch ra tiếng Anh và tiếng Pháp gửi tham dự cuộc thi quốc tế và được Hội đồng giám khảo quốc tế trao giải Nhì - giải thưởng cao nhất mà Việt Nam đạt được trong 20 năm tham dự cuộc thi.

Tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết rất xúc động khi đọc nội dung lá thư. Chủ tịch nước khẳng định vấn đề mà em Thảo đề cập đang được Chính phủ, Nhà nước cùng các cơ quan chức năng quan tâm và tìm cách giải quyết.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng hoan nghênh Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Y tế, T.Ư Đoàn và Tổng công ty Bưu chính viễn thông đã tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế này và mong muốn thiếu niên Việt Nam sẽ có nhiều bức thư hay hơn nữa, đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Đúng 7 giờ 30 ngày 09/10, tại Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi làm việc trực tuyến với toàn thể cán bộ nhân viên trong Ngành trên khắp mọi miền đất nước.

Tại Buổi họp, Chủ tịch Hội đồng Tập đoàn - Ông Phạm Long Trận đã báo cáo với Chủ tịch lịch sử truyền thống vẻ vang của ngành Bưu điện trong suốt từ thời kì kháng chiến cứu nước cũng như những thành tựu đạt được của ngành Bưu Chính Viễn Thông những năm gần đây trong giai đoạn đổi mới.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhiệt liệt biểu dương truyền thống anh hùng của Ngành về những hi sinh lớn lao trong thời kì kháng chiến cũng như phát triển kinh tế xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay. Chủ tịch nước nhấn mạnh những bức tiến nhanh của ngành Bưu chính viễn thông thể hiện sức mạnh Việt Nam, trí tuệ Việt Nam, đó chính là quyết tâm hoài bão của hơn 9 vạn cán bộ nhân viên trong ngành cũng như dân tộc Việt Nam trong quá trình tiến nhanh sánh vai cùng với bạn bè thế giới.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận nỗ lực của VNPT trong công tác xây dựng ngành, xây dựng nội bộ, chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng cũng như các hoạt động xã hội giúp đỡ đồng bào lũ lụt, các gia đình chính sách.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự tin tưởng về những phát triển vượt bậc của ngành trong thời gian tới. Chắc chắn hơn 9 vạn cán bộ nhân viên trong ngành có thể nỗ lực không ngừng nhằm đưa Việt Nam trở thành cường quốc viễn thông trong khu vực cũng như trên thế giới, xứng đáng với lòng mong đợi của nhân dân cả nước.
Thay mặt toàn thể CBCNV của VNPT, Chủ tịch HĐQT VNPT Phạm Long Trận hứa với Chủ tịch nước ,VNPT sẽ cố gắng hơn nữa bằng sức mạnh, trí tuệ của người Việt Nam và bằng truyền thống 10 chữ vàng của ngành Bưu điện để đạt được những thành tích cao hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành cũng như của nền kinh tế đất nước. Cuối buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Phạm Long Trận và Tổng Giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng đã trao tặng Chủ tịch nước bức tranh lưu niệm được ghép từ hàng nghìn con Tem bưu chính.

Một số hình ảnh bên lề:

VNPT BUILDING - ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI
 
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Thắng Lợi.

Victory Security Company (VSC)
 

                                                              Nguồn: vovnews.vn; btv.org.vn; tổng hợp.

 

Đối tác